CÔNG VIỆC TẠM THỜI BỎ ĐI, LẢM NHẢM CÁI ĐÃ

Hôm nay vốn dĩ cảm hứng làm việc rất dạt dào, nhưng nhà đột nhiên có khách, và chỗ tôi ngồi làm việc là ngay phòng khách. Kết quả là tôi vừa thử đủ cách để tập trung, từ nghe nhạc đến cố gắng lờ đi tiếng ồn, nhưng vẫn vô vọng. Thế nên tôi đành mặc kệ cuốn sách được-yêu-cầu-đọc-trong-48-giờ mà trên thực tế là tôi vẫn còn hơn nửa cuốn và từ giờ đến deadline chỉ còn có mười tiếng, để ngoi lên đây. Ôi trời, cái cảm giác deadline đã nắm tới đuôi tóc rồi nó thật là mệt mỏi.

Sẵn nói về vấn đề tập trung, tôi không biết người ta thì sao nhưng tôi thì thuộc dạng cực kì khó tập trung. Điều kiện để tôi tập trung vào một việc không chỉ là sự yên tĩnh tuyệt đối mà còn là sự hứng thú đối với chủ đề của công việc đó.  Công việc càng hứng khởi thì tôi lại càng dễ tập trung, khi đó thì chỉ cần một không gian yên tĩnh, tôi sẽ làm việc như một cái máy.

Tuy nhiên, thật đáng tiếc, nhà tôi dường như chả bao giờ có cái gọi là tĩnh lặng tuyệt đối cả. Nếu không phải là tiếng cãi vã của ba mẹ thì cũng là lời gọi tên liên tục của mẹ mỗi khi mẹ cần. Tôi có một tật xấu chẳng bao giờ bỏ được, là một khi tập trung làm việc gì sẽ cực kì ghét bị làm phiền. Và kết quả là trong một ngày tôi có khoảng chục lần muốn đập luôn máy, bỏ luôn việc vì đủ sự quấy rầy.

Môi trường làm việc hoàn hảo của bạn là gì? Đối với tôi, tôi thích nhất vẫn là đến một chỗ nào đó yên tĩnh và có internet. Có lẽ là trên núi chăng? Nhưng núi thì làm gì có wifi nhỉ? Vậy thì tôi sẽ không mong lên núi nữa, tôi muốn có một cái vỏ ốc thật to, tôi sẽ dời bộ phát wifi và cái laptop thân yêu của tôi vào đó. Tôi sẽ khóa cái vỏ ốc đó và giấu thật kĩ. Không biết vỏ ốc thì có cách âm tốt không nhỉ? Hi vọng là sẽ tốt, bởi chui vào vỏ ốc mà vẫn nghe được tiếng ồn thì cũng như không thôi.

Lan man thế thôi, tóm gọn vấn đề vẫn là tôi vẫn chưa thể tập trung và phòng khách vẫn cứ tiếp tục ồn. Cũng muốn ôm lap vào phòng riêng, nhưng tự dưng đứng lên nhanh chóng dọn đi như vậy có hơi bất lịch sự không nhỉ? Thôi đành ngồi nghe nhạc ngắm mưa đỡ vậy, đợi lát cảm hứng trở lại rồi sẽ tiếp tục cắm mặt vào sách. Viết tới đây thôi, chào nhé.

Nguồn ảnh: https://static01.nyt.com/images/2014/03/02/business/2-WORKSTATION/2-WORKSTATION-videoSixteenByNine1050.jpg

Hắc.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s