Lời Đầu Tiên

Xin chào, tôi là Hắc, là chủ của cái ổ này. Tôi lập ra cái ổ này vào một buổi chiều rất đẹp trời, và tôi đã dành cả tiếng để chỉnh sửa này nọ kia cho nó trong khi đang bận túi bụi và deadline thì đã nắm lấy cổ chân. Nhưng biết làm sao đây, tôi cần một nơi để chia sẻ những điều mà hằng ngày cuộc sống trao cho tôi, cần một nơi để những đêm khuya hay những buổi chiều cạn hứng làm việc tôi lại mò lên và viết linh tinh vài dòng. Mọi thứ cũng chỉ có thế, tôi cũng chẳng giỏi văn, cho nên những bài viết của tôi có thể nhạt như nước ốc, có ai lỡ đi ngang ghé qua, thích thì ở lại đàm đạo, không thì có thể đi tiếp và coi như chưa từng thấy nhau. Không yêu xin đừng nói lời cay đắng, vậy nhé.

Về tôi thì, như tôi có nói ở phần “About Me” ngay trang đầu, tôi là người làm đủ nghề, và tôi còn đi học. Những việc tôi làm đều là những việc buộc tôi phải nhốt mình trong phòng cắm mặt vào máy tính cả ngày, thậm chí là cả đêm. Dù vậy, tôi vẫn là con người yêu công việc, rất tham công tiến việc, và thích cái cảm giác làm việc bù đầu bù cổ này. Tuy nhiên, tôi lại là một con lười đúng nghĩa. Tôi thật mâu thuẫn nhỉ?

Tôi là người yêu mèo, và là người nuôi mèo. Đứa nhỏ nhà tôi đã sinh cho tôi hai đứa nhỏ khác, giống nó như từ một khuôn đúc ra. Thật ra tôi không hề muốn nó mang thai và sinh con, chỉ là tôi còn chưa kịp triệt sản cho nó thì trai đã đến và dắt nó đi mất rồi. Tôi quyết tâm phải triệt sản cho hai con nó và cả nó, trước khi nó lại đi và vác cái bụng bầu về.

Tôi còn là một người thích đọc sách. Ngày nghỉ tôi cũng không cần đi đâu, chỉ cần quăng cho tôi và ba cuốn sách, hoặc vài ba cái e-book  cùng với một ly cà phê đen đặc là tôi đã rất hạnh phúc mà hưởng thụ ngày nghỉ rồi. Tôi là dạng ăn tạp, nếu là tiểu thuyết tình cảm thì tôi có thể đọc được cả bách hợp, ngôn tình và đam mỹ. Tôi thích nhất vẫn là tiểu thuyết trinh thám, và đặc biệt thích những tựa sách từ Nhật Bản. Còn lại, các loại sách kinh tế văn hóa giáo dục chính trị này nọ kia, chỉ cần quăng cho tôi, lúc nào rảnh tôi sẽ đọc tất. Tri thức bao la, còn tìm hiểu được thì cứ tìm hiểu thôi.

Điều cuối cùng tôi muốn chia sẻ ở đây, rằng tôi là lesbian. Vâng, tôi thích nữ giới. Tôi vừa thoát khỏi trạng thái độc thân cách đây không lâu, và tôi hi vọng cuộc tình lần này sẽ là bến bờ lâu dài của tôi.

Đôi dòng lảm nhảm để khai trương cái ổ nhỏ thế thôi, nếu có ai ghé qua thì xin cảm ơn rất nhiều vì đã đọc. Tạm biệt và hẹn lần sau.

Hắc.

Advertisements